Nâng ngực bằng silicon giá rẻ có nguy hiểm không ?

Lượt xem: 1366

Không ít nạn nhân bị biến chứng rất đau đớn, thậm chí có người đã tử vong vì thích làm đẹp với giá rẻ bằng dịch vụ bơm silicon giá rẻ. Các khu nhà trọ quận 7, 8, Tân Bình,… tập trung một lượng lớn công nhân, người lao động thuê. Đây thường là nơi để những người hành nghề “làm đẹp tại chỗ” bằng bơm “mỡ nhân tạo”, thực chất là silicon có nhiều cơ hội tiếp cận, gạ gẫm.

Tham khảo dịch vụ : Nâng ngực bằng mỡ tự thânPhẫu thuật nâng ngực

Dễ sập bẫy vì chiêu giảm giá

Đầu giờ chiều 28/3, tại khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, BV Chợ Rẫy (TP HCM), chị Phan Trúc Ly (28 tuổi) đang được các bác sĩ thăm khám. Bác sĩ cho biết chị Ly phải làm xét nghiệm để tiến hành phẫu thuật vòng một do áp xe toàn bộ ngực trái, nhiễm trùng,…

hiểm họa khi nâng ngực bằng silicon giá rẻ

Theo lời chị Ly, chị từ Cần Thơ lên TP HCM làm nghề hớt tóc đã 5 năm. Cách đây 6 tháng có người đến nhà trọ nơi chị cùng các bạn đồng nghiệp sống để giới thiệu dịch vụ nâng ngực silicon. “Việc làm đẹp bằng cách bơm silicon dạo này không lạ. Ai cũng muốn có một bộ ngực đẹp nhưng không phải ai cũng có đủ tiền đến các bệnh viện hoặc thẩm mỹ lớn có uy tín đâu. Bọn mình được họ tư vấn và đảm bảo an toàn nên mình mới dám làm” – Ly kể.

Ly chia sẻ do ngực nhỏ nên từ lâu đã muốn đến bệnh viện nâng ngực. Tuy nhiên, công việc chưa ổn định mà chi phí lại quá cao nên đã đồng ý bơm silicon trực tiếp với giá 8 triệu đồng. Khi mới bơm, ngực rất tròn đẹp. Nhưng được khoảng 5 tháng, ngực phải của chị bị viêm đỏ, đau và chảy dịch. Lúc đó, Ly mới hốt hoảng đi khám và bác sĩ cho biết chị bị nhiễm trùng, áp xe toàn bộ ngực phải.

Thanh Hằng – một công nhân trong Khu Công nghệ cao, quận 9 cũng thử làm đẹp bằng silicon. Hằng cho biết lúc trước có hai phụ nữ thường xuyên qua khu nhà cô ở để chào mời bơm silicon vào ngực nhưng cô không dám làm. Về sau, thấy có nhiều cô bạn bơm ngực căng tròn, đẹp mà không bị sao nên Hằng quyết định thử. “Họ biết mình phải tăng ca nên đến nhà sau 20 giờ. Ban đầu giá họ đưa ra là 8 triệu đồng nhưng vì ngực mình không phải dạng phẳng lì nên họ giảm còn 7 triệu đồng. Bà này nói 1 lít silicon bây giờ là 4 triệu đồng, cứ bơm 200 ml chị ta lấy 1,2 triệu đồng. Nếu là công nhân, sinh viên bình thường giá sẽ ở mức này nhưng là người có điều kiện hoặc trong giới nghệ sĩ chị ta còn lấy giá cao hơn” – Hằng kể.

hiểm họa khi nâng ngực bằng silicon giá rẻ

Chị Mai Loan ở khu trọ đường Bàu Cát, Tân Bình từng bơm ngực bằng dịch vụ này cho biết dụng cụ bơm rất đơn giản gồm một hũ inox đựng silicon, hàng chục ống bơm kim tiêm. Khi bơm người bơm sẽ xoa để silicon đi đều khắp ngực và không làm khách hàng quá đau đớn. Ngoài ra, họ còn dùng băng gạc, bông và cồn để lau vị trí đâm kim tiêm. “Hiện giờ tuy ngực chưa có dấu hiệu gì khác thường nhưng em vẫn thường xuyên đi bác sĩ kiểm tra để tránh chuyện không may xảy ra” – Loan nói.

Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  • Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Từ khóa: