Yếu tố nào làm cho ngực bị chảy xệ ?

Lượt xem: 935

Nếu bạn không muốn ngực bị chảy xệở độ tuổi 30 thì hãy “chăm chỉ” mặc áo ngực, ngay cả khi đi ngủ – điều này có đúng hay không? Sự thật về những yếu tố khiến ngực bị chảy xệ.

Tham khảo dịch vụ : Nâng ngực nội soiNâng ngực chảy xệ

Bộ ngực của người phụ nữ là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, nó khiến không ít chị em “mất ăn mất ngủ” khi có những biểu hiện lạ hoặc thay đổi hình dạng, kích thước,… Và làm sao để có bộ ngực đẹp, không bị chảy xệ là mối quan tâm rất lớn của hầu hết chị em. Thế nhưng, để làm được điều đó, chị em cần hiểu hơn về bộ phận này của mình.

1. Ngực của bạn xệ xuống khi bạn già đi? – Đúng

Ngực căng đầy là nhờ các dây chằng và mô liên kết ở ngực hoạt động tốt, giữ cho nó không bị chảy xuống (mà chúng ta quen gội là xệ). Nhưng, “giống như tất cả các mô trong cơ thể của bạn, ngực được tạo thành từ collagen và elastin, mà 2 chất này bị phá vỡ dần theo độ tuổi nên càng có tuổi, ngực sẽ không còn giữ được kích thước và sự săn chắc như trước” Tiến sĩ Dan Mills, Phó chủ tịch của Hiệp hội về phẫu thuật thẩm mỹ của Mỹ giải thích. “Ngoài ra, khi bạn trải qua thời kỳ mãn kinh, mô tuyến dày đặc được thay thế bởi chất béo và đó cũng là nguyên nhân khiến ngực xệ xuống”, Tiến sĩ Dan Mills nói thêm.

2. Các bài tập có thể giữ cho ngực của bạn khỏi bị lão hóa? – Sai

Tất cả các bài tập với hình thức chống đẩy không có thể làm giảm sự lão hóa của bộ ngực do lượng chất béo gây ra, cũng như không làm cho ngực săn chắc. Tuy nhiên, “các bài tập ngực có thể giúp cải thiện hình dáng của ngực của bạn bằng cách tăng cường các dây chằng xung quanh ngực, do đó có thể làm cho bạn trông khỏe mạnh hơn”, ghi nhận của bác sĩ Anne Taylor, trợ lý của một giáo sư lâm sàng về phẫu thuật thẩm mỹ tại Đại học bang Ohio (Mỹ).

3. Mặc áo ngực có thể ngăn chặn ngực chảy xệ? – Sai

“Một chiếc áo ngực sẽ nắm giữ cho ngực bạn có khuôn dáng và hình dạng như mong muốn nhưng nó không thể ngăn chặn sự chảy xệ do tuổi tác và trọng lượng cơ thể gây ra”, Tiến sĩ Mills nói. Trong thực tế, một nghiên cứu của các chuyên gia người Pháp được thực hiện năm ngoái thậm chí còn cho rằng mặc áo ngực liên tục còn khiến cho ngực bị chảy xệ nhanh hơn bởi nó làm suy yếu các mô hỗ trợ ở vú. Tuy nhiên, mặc những chiếc áo ngực thể thao khi tập luyện có thể hỗ trợ giảm nguy cơ xệ ngực. Khi bạn chạy hoặc các bài tập aerobic với cường độ cao sẽ dẫn đến tác động làm cho bộ ngực nảy lên xuống, mà theo thời gian có thể phá vỡ các mô liên kết. Vì vậy, mỗi lần tập, bạn nên mặc áo ngực thể thao để giúp giữ ngực và tránh nguy cơ này.

4. Cho con bú có thể gây ra chảy xệ ngực? – Sai

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phẫu thuật thẩm mỹ năm 2008 (của Mỹ) kết luận rằng cho con bú không phải là một yếu tố nguy cơ cho tình trạng chảy xệ ngực. Thủ phạm thực sự lại chính là quá trình mang thai. Tăng cân trong thời kỳ mang thai có thể khiến cho các dây chằng căng ra, về sau không thể co lại được nên khiến cho ngực chảy xệ. “Vì bạn khó tránh hoàn toàn được điều này nên tốt nhất bạn cần đảm bảo tăng cân khỏe mạnh khi mang thai để hạn chế tác động đến ngực”, bác sĩ Taylor cho biết.

5. Hút thuốc và tắm năng ảnh hưởng đến ngực của bạn? – Đúng

Cũng theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phẫu thuật thẩm mỹ năm 2008 (của Mỹ), tiếp xúc với ánh mặt trời khiến cho các tia UV tác động đến colagen trên da cũng như ở vú khiến cho sự săn chắc của ngực bị giảm đi, về lâu dài dẫn đến ngực chảy xệ. “Tương tự như vậy, thói quen hút thuốc, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, giàu chất béo cũng có thể ảnh hưởng đến lượng colagen ở ngực và khiến ngực bị chảy xệ sớm hơn bạn nghĩ”, Tiến sĩ Mills lưu ý.

Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  • Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Từ khóa: