Bạn cần biết những nguyên nhân làm ngực bị chảy xệ

Lượt xem: 893

“Nếu bạn không muốn bộ ngực của bạn bị chảy xệ khi bạn mới 30 tuổi thì hãy nhớ luôn mặc áo ngực kể cả trong khi đi ngủ nhé,” Halle Berry nói trong một buổi phỏng vấn với tạp chí InStyle. Đối với một số ngôi sao nổi tiếng, họ lại nghĩ rằng thực tế không cần thiết phải mặc áo ngực suốt ngày mà họ vẫn có một cặp “ nhũ hoa” hoàn hảo. Vậy đâu mới là thông tin chính xác? Bạn hãy tìm hiểu những sự thật về nguyên nhân ngực bị chảy xệ nhé.

Tham khảo dịch vụ : Nâng ngực nội soiNâng ngực chảy xệ

Ngực của bạn sẽ chảy xệ khi bạn già đi

nguyên nhân ngực bị chảy xệ

Đây là sự thật. Ngực của bạn được căng đầy là do sự kéo căng của các dây chằng và các mô liên kết ở ngực. Dan Mills, phó chủ tịch Hiệp hội Mỹ về phẫu thuật thẩm mỹ giải thích: “Giống như tất cả các mô trong cơ thể của bạn, chúng tạo thành collagen và elastin – 2 loại chất sẽ bị phá vỡ khi bạn có tuổi. Ngoài ra, khi bạn trải qua thời kỳ mãn kinh, các mô tuyến dày đặc sẽ bị thay thế bằng chất béo, đây chính là nguyên nhân khiến ngực bạn bị chảy xệ xuống”.

Mặc áo ngực có thể ngăn ngừa ngực bị chảy xệ

Điều này hoàn toàn không đúng. Tiến sĩ Mills nói: “Một chiếc áo ngực sẽ giúp ngực của bạn có được hình dạng như bạn mong muốn nhưng nó không thể ngăn chặn được sự chảy xệ do tuổi tác và trọng lực”. Trong thực tế, một nghiên cứu của người Pháp vào năm ngoái thậm chí còn cho rằng khi mặc áo ngực thì ngực của bạn còn bị chảy xệ hơn là không mặc vì áo ngực sẽ khiến các mô hỗ trợ vú yếu đi. Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ khi bạn mặc một chiếc áo ngực thể thao. Chạy hoặc tập các bài tập aerobic khiến bộ ngực nảy lên xuống dẫn đến các mô liên kết bị phá vỡ. Mặc áo ngực thể thao sẽ ngăn ngừa tình trạng này và có tác dụng phòng tránh ngực bị chảy xệ.

Các bài tập thể dục có thể giúp ngực của bạn không bị lão hóa

Điều này sai hoàn toàn. Anne Taylor, một trợ lý giáo sư lâm sàng của viện phẫu thuật thẩm mỹ tại Đại học bang Ohio cho biết: “Tất cả các bài tập chống đẩy cũng không thể giảm đi sự chảy xệ của ngực khi nó hình thành nên từ chất béo. Nhưng các bài tập dành cho ngực có thể giúp cải thiện hình dạng của nó bằng cách tăng cường các dây chằng xung quanh ngực”.

nguyên nhân ngực bị chảy xệ

Cho con bú cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chảy xệ ngực

Điều này cũng hoàn toàn sai. Trong một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên Tạp chí phẫu thuật thẩm mỹ đã kết luận rằng việc cho con bú không phải là một yếu tố gây ra nguy cơ ngực bị chảy xệ. Thủ phạm thực sự ở đây chính là quá trình mang thai. Tăng cân trong thời kỳ mang thai có thể khiến các dây chằng căng ra và nó khiến ngực của bạn bị chùng xuống. Bạn không thể tránh được sự chảy xệ này nhưng bạn có thể giảm thiểu nó bằng cách đảm bảo bạn có sự tăng cân khỏe mạnh khi bạn đang mang thai, bác sĩ Taylor cho biết.

Hút thuốc và tắm nắng ảnh hưởng đến hình dạng ngực của bạn

nguyên nhân ngực bị chảy xệ

Điều này hoàn toàn đúng. Việc tiếp xúc với ánh nắng là một trong những yếu tố chính khiến cho ngực của bạn bị chảy xệ, theo nghiên cứu năm 2008 đã đề cập ở trên. Tiến sĩ Mills cho biết: “Bất kỳ một thói quen hay lối sống không tốt nào của bạn cũng có thể phá vỡ các collagen ở da khiến ngực bị chảy xệ”.

Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  • Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Từ khóa: